Thịnh Phát - Group

Trường Tiểu học dân lập Lễ Văn – Cơ sở giáo dục chuẩn mực

Được xây dựng từ năm 2009 do Công ty TNHH Thu Hà (TP Cẩm Phả) đầu tư với số vốn ban đầu gần 30 tỷ đồng, đến nay qua hơn 5 năm hoạt động, Trường Tiểu học dân lập Lễ Văn đã khẳng định được là một cơ sở đạt môi trường văn hóa chuẩn mực của ngành Giáo dục thành phố.

Ngôi trường cao tầng bề thế này được xây dựng trên diện tích 6.000m2 ở đường Tô Hiệu, phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả) với 22 phòng học và 5 phòng chức năng, để cùng với học văn hóa, học sinh còn được học tin học, ngoại ngữ, mỹ thuật, âm nhạc. Các phòng đều được trang bị đủ ánh sáng, điều hoà nhiệt độ để học sinh có thêm điều kiện tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó là Thư viện của nhà trường với trên trăm đầu sách để các em tham khảo; các phòng chuyên môn dành cho giáo viên và Ban Giám hiệu làm việc; hội trường để tổ chức hội họp và tổ chức các hoạt động đoàn đội; nhà tập đa năng để học sinh luyện tập thể thao; sân trường rộng gần 3.000m2 được lát gạch chống trơn; cây xanh bóng mát để các em vui chơi và sinh hoạt ngoại khóa. Nhà trường còn có khu cao tầng làm nhà ăn, nhà nghỉ trưa cho 100% học sinh bán trú với đầy đủ bàn ghế, giường, đệm, quạt mát, điều hòa nhiệt độ và chăn ấm, với mức ăn 20 ngàn đồng/em/ngày.

Học sinh nhà trường chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015.

Học sinh nhà trường chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015.

Qua 5 năm hoạt động, số lượng học sinh vào trường mỗi năm một tăng. Nếu năm đầu mới chỉ có gần 120 em, thì năm học 2014-2015 đã tới 490 em, đến từ 11 phường trên địa bàn (trừ Mông Dương, Cửa Ông). Các em đến trường bằng ô tô chuyên dùng, có giáo viên trực tiếp đưa đón để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Nhằm nâng cao chất lượng học tập, số lượng học sinh từng lớp không quá 35 em; các phòng học có bàn ghế, bảng chống lóa đúng quy cách, chất lượng cao. Vào đầu năm học, các em được kiểm tra học lực để phân loại kèm cặp trong các giờ ôn luyện buổi 2. Các em được kèm cặp từ dáng ngồi viết, kỹ năng đọc và làm toán; được tham gia các cuộc thi đọc, thi viết chữ đẹp, các buổi dã ngoại tới các di tích lịch sử trên địa bàn do nhà trường tổ chức mỗi học kỳ, có viết bài thu hoạch để mở rộng tầm hiểu biết của các em. Hàng tuần, học sinh có buổi học vi tính, học tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy; học nhạc, học vẽ và hoạt động thể thao… Mục tiêu giảng dạy của nhà trường là lấy người học làm trọng tâm, không chỉ trang bị cho học sinh đầy đủ về kiến thức cơ bản, mà còn giúp các em phát triển toàn diện về “trí – đức – thể – mỹ” ngay từ cấp học “lớp một là nền, cấp một là móng”.

Thịnh Phát - Group

Đội ngũ 42 cán bộ giáo viên của nhà trường từ đứng lớp đến chăm lo ăn, ngủ cho các em đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có đủ phẩm chất đạo đức của nhà giáo. Các thầy cô yên tâm gắn bó với nhà trường, ngoài lương cơ bản theo quy định còn được thưởng theo kết quả bình xét thi đua, được động viên dịp lễ, Tết, cùng các chế độ bảo hiểm như giáo viên công lập và một bữa ăn công nghiệp. Cùng với việc luôn đổi mới chương trình giảng dạy, nhà trường thường xuyên tổ chức cho giáo viên tham gia các buổi dự giờ, dạy mẫu tại trường, dự giờ các trường bạn để giao lưu trao đổi, rút kinh nghiệm. Trường tổ chức kiểm tra định kỳ toàn diện, kiểm tra đột xuất theo chuyên đề để rút kinh nghiệm, từ hồ sơ đến soạn bài, bài giảng. Các giờ học chính khóa, ngoại khó đều có đủ giáo cụ trực quan để bài giảng thêm sinh động, hấp dẫn, học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu, chất lượng giảng dạy cao hơn. Nhờ đó, ngay từ năm học đầu tiên của trường đã có trên 90% số học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, không có học lực yếu, kém. Những năm tiếp theo, chất lượng ngày một nâng cao, năm học 2013-2014 vừa qua số học sinh đạt học lực khá giỏi chiếm trên 98%, không có học lực yếu; 100% học sinh điểm đạo đức xếp loại khá. 3 năm liền trường đứng tốp đầu của ngành Giáo dục Cẩm Phả về thực hiện chương trình chất lượng mũi nhọn; 4 năm liền đạt trường tiên tiến cấp thành phố; 3 năm liền là trường tiên tiến cấp tỉnh. Chi bộ Đảng nhà trường 3 năm liền đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Có 7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thành phố; trên 140 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từ cấp thành phố trở lên, trong đó có 40 em cấp tỉnh, 1 em đoạt giải 3 thi “Giao lưu Văn – Toán tuổi thơ” quốc gia. Năm học 2011-2012, sau 3 năm hoạt động, trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2014-2015 này trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đề ra nhiều biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh, chính quyền sở tại, để đạt chuẩn quốc gia cấp độ II, giữ vững môi trường văn hóa chuẩn mực ở một trường dân lập khi thực hiện mục tiêu xã hội hóa giáo dục.

Hùng Vũ

Nguồn : Báo Quảng Ninh

http://www.baoquangninh.com.vn/xa-hoi/giao-duc/201409/truong-tieu-hoc-dan-lap-le-van-co-so-giao-duc-chuan-muc-2240459/index.html