Thịnh Phát - Group

Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có những khởi sắc rất lớn trong năm 2021.

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam chắc chắn sẽ có những khởi sắc rất lớn bởi dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát, nền kinh tế đang hồi phục và tăng trưởng.
Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Thịnh Phát Group về thị trường bất động sản năm 2021 trong cuộc phỏng vấn với phóng viên báo điện tử VOV nhân dịp đầu xuân năm mới 2021.
PV: Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản 2021?
Ông Nguyễn Mạnh Hải: Với kinh nghiệm gần 20 năm của một doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản, tôi nhận định năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam chắc chắn sẽ có những khởi sắc rất lớn bởi dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát, nền kinh tế đang hồi phục và tăng trưởng. Hiện nay, Việt Nam cũng đang là điểm sáng để nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Từ đó, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị rất chu đáo trong năm 2020 cho kế hoạch và hướng đi vững chắc trong năm 2021.

Thịnh Phát - Group

Ông Nguyễn Mạnh Hải- Chủ tịch Hội đồng Quan trị, Tổng Giám đốc Công ty Thịnh Phát Group.

PV: Khu vực phía Bắc, ngoài Hà Nội, các tỉnh lân cận cũng đang là những thị trường bất động sản sôi động thu hút các nhà đầu tư? Ông có đánh giá gì về thị trường các tỉnh lân cận Hà Nội?
Ông Nguyễn Mạnh Hải: Quảng Ninh là một tỉnh lớn có nhiều tiềm năng về khoáng sản, thuỷ sản, cửa khẩu, sân bay, cảng biển, du lịch và đặc biệt là được thiên nhiên ban tặng một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của Thế giới đó là Vịnh Hạ Long nên chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan quan tâm. Nắm bắt được cơ hội đó, năm 2019 – 2020 Thịnh Phát Group đã chủ động xin nghiên cứu lập quy hoạch một số dự án bất động sản tiềm năng. Hơn nữa, Quảng Ninh lại là “sân nhà” (ông Hải cười – PV) nên chúng tôi có nhiều lợi thế nhất định, chúng tôi sẽ làm thật tốt tại Quảng Ninh và tiếp tục mở rộng sang các tỉnh khác có tiềm năng hấp dẫn như: Thanh Hóa, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương…
PV: Nhà thương mại là những sản phẩm thu hút nhà đầu tư ở các thị trường. Ông có đánh giá gì về xu hướng đầu tư này?
Ông Nguyễn Mạnh Hải: Vâng, rõ ràng là phân khúc nhà ở thương mại (Shophouse) hiện đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm, thứ nhất là khoản chi phí đầu tư không qua lớn nhưng khả năng sinh lời cao từ việc sử dụng cũng như cơ hội về giá sẽ tăng. Chính vì thế, Thịnh Phát Group đang hướng vào phân khúc bất động sản này và hiện tại chúng tôi cũng đã có sẵn trong tay những dự án sẵn sàng mở bán, ví dụ như: dự án Khu Thương mại, dịch vụ, khách sạn và shophouse tại Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Thịnh Phát - Group

PV: Ở lĩnh vực bất động sản Thịnh Phát Group tập trung vào phân khúc nào, mang tới những sản phẩm gì để đáp ứng nhu cầu khách hàng?
Ông Nguyễn Mạnh Hải: Hiện nay do xu thế của thị trường, năm 2021, Thịnh Phát Group đang tập trung đầu tư vào những sản phẩm bất động sản cao cấp ở 2 địa phương chính đó là Quảng Ninh và Thanh Hoá. Để triển khai các dự án nhanh, hiệu quả thì hiện nay Thịnh Phát cũng đang xây dựng để có một cộng đồng các nhà đầu tư lớn mạnh. Khi xây dựng chương trình, tôi cũng luôn nhận được các câu hỏi của các nhà đầu tư như: Tại sao Thịnh Phát Group lại muốn phát triển cộng đồng nhà đầu tư? Tại sao Thịnh Phát Group chi trả khoản chi phí tài chính lớn?
Về phía cá nhân tôi, tôi luôn mong muốn truyền đạt cho tất cả các cán bộ, nhân viên của Thịnh Phát Group, thứ nhất, Thịnh Phát Group muốn tạo dựng cộng đồng nhà đầu tư để trở thành cổ đông của Thịnh Phát Group, khi đó sẽ kết hợp được rất nhiều những sáng kiến đóng góp, nhiều lĩnh vực từ những “cái đầu thông thái” của các nhà đầu tư cho các chiến lược kinh doanh chung của Thịnh Phát Group.

Thịnh Phát - Group

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Thịnh Phát Group và Cen Homes.

Thứ hai, tạo dựng sự lan tỏa nhanh chóng tới cộng đồng về Thương hiệu của Thịnh Phát Group trên thị trường Việt Nam và vươn ra quốc tế;
Thứ ba, tạo việc làm, tạo thu nhập cho các nhà đầu tư thông qua việc tiêu thụ và giới thiệu các sản phẩm của Thịnh Phát Group tới khách hàng;
Thứ tư, từ việc nhiều nhà đầu tư tin tưởng và tham gia cùng Thịnh Phát Group. Thịnh Phát Group có nguồn tài chính dồi dào làm được nhiều dự án lớn hơn, mở rộng thêm mô hình kinh doanh mới và tạo dựng được hệ sinh thái hoàn chỉnh hơn cho Thịnh Phát Group.
Tổng hợp các yếu tố trên thì rõ ràng nếu chúng ta cố gắng thì thành quả thu được là rất lớn, mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư và cả Thịnh Phát Group. Nó sẽ trả lời được các thắc mắc của các nhà đầu tư còn đang đắn đo.
Và hơn nữa, nhằm tạo thêm nhiều nguồn lực để thực hiện những dự án mang tầm cỡ quốc gia cũng như quốc tế.
Tôi chỉ mong muốn chia sẻ với tất cả các cán bộ, nhân viên trong Thịnh Phát Group và các nhà đầu tư một điều rằng: “Đất nước muốn phát triển thì phải hội nhập, doanh nghiệp muốn phát triển thì phải có cộng đồng nhà đầu tư lớn mạnh!”.
PV: Vâng, xin cảm ơn ông!./.
Nguồn: VOV.VN.