Thịnh Phát - Group

Hải Hà: Tập trung GPMB thu hút đầu tư

Năm 2020, huyện xác định nhiệm vụ quan trọng là tập trung cho công tác GPMB, thu hút đầu tư…

Huyện Hải Hà đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư.
Huyện Hải Hà đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, trên địa bàn huyện có 15 dự án đang thực hiện GPMB. Huyện chủ động phối hợp với các ban, ngành của tỉnh, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ GPMB triển khai các dự án, nhất là các dự án trọng điểm.

Dự án khu nhà ở công nhân và khu đô thị phụ trợ phục vụ triển khai đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà giai đoạn 1 có diện tích 23ha, đến nay, đã GPMB xong và bàn giao cho chủ đầu tư. Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua huyện đến nay đã thi công đạt trên 70% khối lượng công trình di chuyển đường điện 110kw, đường 22kw và đường điện hạ thế, cáp viễn thông. Đối với 10 mỏ đất và đổ thải thuộc dự án, đã phê duyệt được 8/10 mỏ, đã chi trả tiền 6/10 mỏ, còn 2 mỏ đã phê duyệt nhưng chưa có nguồn kinh phí chi trả.

Dự án khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà có 78 hộ dân  ảnh hưởng, hiện đã tiến hành kiểm đếm xong và phê duyệt 85 phương án (cả phương án bổ sung), đã chi trả tiền cho các hộ. Trong vùng dự án hiện còn 5 hộ chưa ký phương án, không nhận thông báo chi trả tiền. Hiện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện phối hợp các ngành, địa phương tổ chức vận động tháo dỡ công trình kiến trúc, cây cối hoa màu để đơn vị thi công hạ tầng.

Thi công dự án kè bao biển tại xã Cái Chiên.
Thi công dự án kè bao biển tại xã Cái Chiên.

Dự án đường trục chính số 2 nối KCN với thị trấn Quảng Hà có 68 hộ dân và 1 tổ chức ảnh hưởng. Huyện Hải Hà đã phê duyệt, chi trả cho 55 hộ. Dự án phân kỳ 1.4 (144ha) KCN có 141 hộ bị ảnh hưởng, hiện đã kiểm đếm xong 103/141 hộ. Dự án đường trục chính thứ 2 KCN Cảng biển Hải Hà có 9 hộ bị ảnh hưởng, diện tích trên 4ha, đang tiến hành kiểm đếm; ngày 30/10/2019 đã bàn giao trên 50% diện tích cho chủ đầu tư.

Ông Phan Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện cho biết: Để đảm bảo tiến độ GPMB các dự án, thời gian tới, Trung tâm tiếp tục triển khai hiệu quả chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với công tác GPMB các dự án. Trung tâm phối hợp với các xã hoàn thành công tác GPMB các dự án trên địa bàn; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư và tổ chức đối thoại tuyên truyền, triển khai các nội dung liên quan đến chế độ chính sách đền bù GPMB.

Quế Ninh

Tin liên quan