Thịnh Phát - Group

Giới đầu tư đổ dồn về Móng Cái

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát các nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường Móng Cái (Quảng Ninh) tìm cơ hội đầu tư đất nền.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, ông Viên Đình Mười – Tổng Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Sacoland cho biết mỗi ngày ông tiếp đến hàng chục nhà đầu tư đến tìm hiểu mua đất nền dự án mà doanh nghiệp ông đang phân phối.

Hàng chục nhà đầu tư kéo đến tìm hiểu dự án Khu đô thị Promexco mỗi ngày.
Hàng chục nhà đầu tư kéo đến tìm hiểu dự án Khu đô thị Promexco mỗi ngày.

Ông Mười dẫn chứng các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến dự án Khu đô thị Promexco ở vị trí cửa ngõ thành phố Móng Cái, tiếp giáp với Cửa khẩu mới Thành Đạt có tổng diện tích khoảng 30ha được quy hoạch các khu nhà liền kề, shophouse, biệt thự và khu trung tâm thương mại.

Trong giai đoạn này, Sacoland đang phân phối 60 nền đất, giá từ 16 – 20 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư dự kiến ngày 27/7 bàn giao hạ tầng giai đoạn 1, tháng 9 bàn giao đất, và tháng 12 cấp sổ đỏ cho khách hàng.
“Dự án được quy hoạch đồng bộ, hợp đồng mua bán, thủ tục pháp lý rõ ràng sẽ giúp cho các hoạt động đầu tư chính đáng của người dân được thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có” – ông Mười khẳng định.

Đứng ở góc độ thị trường, ông Mười cho biết, giá đất tại Móng Cái đang thay đổi chóng mặt. Chỉ trong khoảng 3 năm qua, giá đất đô thị tại TP Móng Cái đã tăng gấp 2 thậm chí 3 lần. Trong khu vực trung tâm TP có nơi lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi m2, giá đất ở một số khu đô thị mới dao động từ 10-30 triệu đồng/m2.

Nhà đầu tư mua những khu đất nền tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan
Nhà đầu tư mua những khu đất nền tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan.

Đơn cử như khu shophouse Vincom có giá bán của chủ đầu tư năm 2018 đã lên tới khoảng gần 100 triệu đồng/m2; một số tuyến phố chính ở khu trung giá nhà đất lên tới hàng trăm triệu đồng/m2.

Hay các lô liền kề, nhà phố và biệt thự thuộc Khu đô thị Promexco Móng Cái bên ông đang phân phối hiện đang được giao dịch với giá dao động khoảng từ 17-23 triệu đồng/m2, đã tăng khoảng 60-70% so với cách đây 1 năm do dự án đang được xây dựng đồng bộ về hạ tầng. Khu đô thị chỉ cách trung tâm TP chừng 6km.

Ông Viên Đình Mười phân tích, với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất nền tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan. Bởi giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với bất động sản lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh, có tính thanh khoản cao và có khả năng tăng giá trị từ sự phát triển của đô thị, khu công nghiệp của địa phương.

Ông Mười cũng thừa nhận, thị trường vùng ven năm vừa qua cũng chịu tác động lớn từ hệ lụy của những dự án ma. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý lo ngại về dự án ảo, pháp lý không thể triển khai được cùng nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, hiện tại việc lựa chọn sản phẩm dựa vào vị trí và hạ tầng có xu hướng có thay đổi. Vị trí, pháp lý và uy tín là yếu tố cân nhắc khi đưa ra quyết định đầu tư.

“Một điểm khiến các nhà đầu tư đang hướng về dự án Khu đô thị Promexco Móng Cái là do dự án đã hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý, sẵn sàng có sổ đỏ từng lô cho khách hàng” – Ông Mười khẳng định.

Dự án Khu đô thị Promexco Móng Cái đã hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý, hạ tầng.
Dự án Khu đô thị Promexco Móng Cái đã hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý, hạ tầng.

Ông Tùng – Một nhà đầu tư phân tích, thị trường Móng Cái đang hội tụ nhiều ưu thế để bứt phá trong tương lai. Thứ nhất, đây là thành phố giao thương giáp sầm uất Trung Quốc. Thứ hai, tương lai Móng Cái sẽ “thay da đổi thịt” với hệ thống giao thông hạ tầng được cải tiến cũng như nhiều dự án mới sẽ xuất hiện.

“Khi tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chính thức đi vào hoạt động, bất động sản Móng Cái được dự báo sẽ “dậy sóng”. Và đây chính là thời điểm đáng để rót vốn, đón hạ tầng, để tìm kiếm cơ hội sinh lời của thị trường bất động sản Móng Cái” – ông Tùng cho biết thêm.

Các nhà đầu tư cũng cho rằng, chính Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là động lực khiến Móng Cái trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản phía Bắc. Nhất là xu hướng bất động sản đang dịch chuyển mạnh mẽ về các tỉnh lẻ, những khu vực có tiềm lực và thế mạnh kinh tế, du lịch, hạ tầng lại càng có sức hút, thì Móng Cái là khu vực không thể bỏ qua.

Lê Linh