Thịnh Phát - Group

Đẩy nhanh thi công các công trình

Trong những ngày qua, không khí thi đua lao động trên các công trình chào mừng đại hội đảng ở TX Đông Triều diễn ra rất sôi nổi, đảm bảo hoàn thành tiến độ, chất lượng. Qua đó, cổ vũ các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đóng góp xây dựng quê hương.

Công trình Cầu Triều đang được đẩy nhanh tiến độ.
Công trình Cầu Triều đang được đẩy nhanh tiến độ.

Một trong những hoạt động thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp của cấp ủy, chính quyền và nhân dân TX Đông Triều là đẩy nhanh thi công một số công trình tiêu biểu.

Công trình xây dựng Cầu Triều và đường dẫn nối QL18 TX Đông Triều với đường tỉnh 389, có tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng. Công trình nhằm hình thành tuyến giao thông đối ngoại liên kết vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại, giao thương hàng hóa phát triển sản xuất, dịch vụ, kết nối các điểm, tuyến du lịch tâm linh – du lịch sinh thái nông nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng giữa hai tỉnh Quảng Ninh – Hải Dương.

Nắng nóng cũng không làm giảm khí thế thi đua lao động của công nhân trên các công trình.
Nắng nóng cũng không làm giảm khí thế thi đua lao động của công nhân trên các công trình.

Anh Đoàn Văn Phức, Tổ trưởng Tổ thi công, Công ty CP Xây dựng cầu 75, cho biết: “Chúng tôi chia nhau ra làm 3 ca, 4 kíp, 24/24h nhằm đảm bảo tiến độ công trình. Không ai nghỉ việc, kể cả những ngày lễ, ngày cuối tuần”.

Theo anh Trương Văn Trịnh, Chỉ huy trưởng công trình: Trong tháng 4, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị thi công không thể huy động thêm nhân công, máy móc. Để đảm bảo tiến độ công trình hoàn thành trong tháng 10, nên ngay khi hết giãn cách dịch, đơn vị thi công đã huy động từ hơn 100 lên đến gần 200 công nhân làm việc ở hai bên bờ sông; tối đa thiết bị máy móc, vật tư, đáp ứng kịp thời công tác thi công. Đồng thời tăng cường nước giải nhiệt cho công nhân những ngày nắng nóng hoặc điều chỉnh giờ làm, nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động.

Đến nay, kết cấu phần trên khó khăn nhất với 2 nhịp cầu chính to nhất, sâu nhất, ở giữa sông đã hoàn thiện; các hạng mục dưới cầu cơ bản đã hoàn thành; các hạng mục còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ.

Công trình chùa Bắc Mã đến ngày 30/5 sẽ hoàn thành.
Công trình chùa Bắc Mã đến ngày 30/5 sẽ hoàn thành.

Khẩn trương nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Trên công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Trung tâm chiến khu Đông Triều (chùa Bắc Mã), xã Bình Dương giai đoạn 2, với tổng mức đầu tư trên 33 tỷ đồng hiện có 45 lao động, nghệ nhân trạm khắc đang tập trung thi công những công đoạn cuối như lát gạch khuôn viên sân, trạm khắc trụ cột khu vực đình Bắc Mã. Anh Nguyễn Quang Trung, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã, quản lý thi công công trình này cho biết: Các hạng mục đình Bắc Mã, Đại Đình, Nhà Tả vu-Hữu vu, Khu Nhà lưu niệm-Ban quản lý, Hạ tầng kỹ thuật, các công trình phụ trợ đến này 30/5 là hoàn thành, sẵn sàng cho ngày kỷ niệm ngày thành lập Đệ tứ chiến khu vào 8/6 tới đây cũng như lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã. Khi đi vào sử dụng công trình sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử cách mạng của di tích; nâng cao truyền thống lịch sử của nhân dân các dân tộc Quảng Ninh…

Các nghệ nhân dù tăng tốc thi công vẫn đảm bảo chất lượng trạm khắc.
Các nghệ nhân dù tăng tốc thi công vẫn đảm bảo chất lượng trạm khắc.

Theo ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã: “Năm 2020, Đông Triều có tổng số 6 dự án khởi công mới, 9 dự án chuyển tiếp và 26 công trình hoàn thành, trong đó có nhiều công trình lớn với mức đầu tư hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Nhiều dự án được chọn làm công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Vì thế, lãnh đạo thị xã đã tập trung chỉ đạo phòng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để các đơn vị thi công thực hiện đảm bảo chất lượng công trình và đúng tiến độ. Khi đi vào hoạt động, những công trình này không chỉ đem lại diện mạo mới cho thị xã mà còn góp phần tích cực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”.

Thanh Hằng

Tin liên quan