Thịnh Phát - Group

Bất động sản sức khỏe lên ngôi hậu Covid

Qua giai đoạn tâm điểm dịch bệnh, chính phủ và người dân dành mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu đến các vấn đề sức khỏe. Thị trường bất động sản cũng dần nóng trở lại khi các nhà đầu tư sôi sục tìm kiếm những dự án mặt biển, gần các khu trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng phù hợp với mục tiêu cân bằng sức khỏe.

Sức khoẻ – mối quan tâm hàng đầu của mọi người, mọi lĩnh vực

Tính đến thời điểm này, Việt Nam được xem là đã khống chế thành công dịch bệnh khi gần 1 tháng qua không ghi nhận thêm bất kỳ ca mắc mới nào trong cộng đồng. Dù vậy, bài học lớn nhất từ dịch COVID-19 chính là vấn đề sức khỏe cộng đồng cần được mọi người quan tâm nhiều hơn nữa.
Cùng với xu hướng đó, lĩnh vực bất động sản chú trọng vào tiêu chí sức khỏe cũng bắt đầu trở nên sôi động, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng và các nhà đầu tư.

Xu hướng lựa chọn bất động sản “chuyển dịch” hậu Covid

Nếu như trong tâm điểm dịch, ngành bất động sản được đánh giá là ngành ít bị ảnh hưởng thì sau dịch chính là thời điểm vàng để bùng nổ mạnh mẽ. Sau khoảng thời gian “ngủ đông” vì giãn cách xã hội, các khách hàng bất động sản bắt đầu tìm đến với những địa điểm, những dự án gần với thiên nhiên để cân bằng lại cuộc sống và sức khỏe. Du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng nhưng tại chính ngôi nhà của mình (second home) nhằm mục tiêu tái tạo năng lượng là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt các sản phẩm nhà ở mặt biển trở thành thỏi nam châm cực thu hút khách hàng.

Bất động sản mặt biển trở thành xu hướng vì đảm bảo yếu tố sức khỏe.
Bất động sản mặt biển trở thành xu hướng vì đảm bảo yếu tố sức khỏe.

Tại miền Bắc, tỉnh Quảng Ninh là một điểm vàng trong số đó nhờ sở hữu vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới với cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thời tiết ôn hòa, các khu du lịch, địa điểm tham quan hấp dẫn, dễ dàng kết nối bằng phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó, ở Hạ Long, BĐS mặt biển trở thành xu hướng được lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư nhạy bén, giới nhà giàu và dân sành điệu muốn du lịch kết hợp nghỉ dưỡng.

Minh chứng rõ nhất chính là dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, lượng khách du lịch tới Hạ Long bắt đầu tăng trở lại và số liệu thống kê phục hồi rất nhanh sau thời gian dịch bệnh. Theo trung tâm hướng dẫn và điều hành du lịch Vịnh Hạ Long, ngày 1/5 có khoảng 100 khách đến tham quan vịnh kỳ quan nhưng con số này đã tăng lên đến 400 khách trong ngày 2/5, ngày nghỉ lễ cuối (ngày 3/5), riêng Bảo tàng Quảng Ninh đã tiếp nhận khoảng 500 khách, bãi biển Bãi Cháy tập trung đông đúc khách du lịch thập phương không kém thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra.

Thị trường BĐS Hạ Long vào mắt xanh khách hàng và giới đầu tư

Nếu như trước đây, khi nói đến việc lựa chọn mua bất động sản đắt tiền người ta nghĩ ngay đến trung tâm thành phố, vị trí mặt tiền, tiện nghi 5 sao, nơi mang lại những giá trị kinh doanh cao. Nhưng tình thế hiện nay đã khác, khi sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu, tâm lý người mua hướng đến ngôi nhà thứ hai nằm giữa thiên nhiên, được tận hưởng bầu không khí trong lành, môi trường sống xanh để cân bằng cuộc sống và đảm bảo sức khỏe. Hơn lúc nào hết, đây chính là thời điểm thuận lợi cho thị trường BĐS Hạ Long vươn lên bứt phá, trở thành một trong những thị trường tiềm năng hấp dẫn bậc nhất khu vực miền Bắc.

Hạ Long vươn lên bứt phá trở thành thị trường hấp dẫn bậc nhất khu vực miền Bắc.
Hạ Long vươn lên bứt phá trở thành thị trường hấp dẫn bậc nhất khu vực miền Bắc.

Thời gian gần đây, giới đầu tư và thị trường đang đổ sự thu hút về dự án Green Diamond, được đánh giá sẽ là một trong những dự án nóng nhất thị trường căn hộ tại Hạ Long khi ra mắt. Được thiết kế theo không gian mở cùng những tiện ích vượt trội, sở hữu vị trí độc tôn gần cầu Bãi Cháy, trung tâm kết nối giữa Hòn Gai – trung tâm kinh tế – hành chính của tỉnh và Bãi Cháy – điểm du lịch nổi tiếng, với lợi thế vị trí chiến lược như vậy, Green Diamond chính là sự lựa chọn lý tưởng của giới “sành ở” cùng các nhà đầu tư thông minh có tầm nhìn chiến lược.

Hiền Ngân