Thịnh Phát - Group

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Ngày 20/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện hợp tác chiến lược thời gian qua và kế hoạch hợp tác thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Techcombank có ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank Việt Nam.

Thịnh Phát - Group
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận buổi làm việc.

 

Từ năm 2012, UBND tỉnh và Techcombank đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh. Qua 9 năm thực hiện, thỏa thuận đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh, cũng như sự phát triển của Techcombank.

Cụ thể, về phía tỉnh Quảng Ninh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các văn phòng đại diện, điểm giao dịch chi nhánh ngân hàng thuộc hệ thống Techcombank kinh doanh một cách bình đẳng như các ngân hàng thương mại khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; giới thiệu, cung cấp danh mục các dự án tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư, danh sách các chủ đầu tư thực hiện dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, để Techcombank có thể tiếp cận cho các dự án vay vốn hoặc tư vấn các nguồn vốn cho các dự án vay.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác, phía Techcombank đã thực hiện tài trợ cho tỉnh 251 tỷ đồng trong các lĩnh vực như: Quy hoạch, y tế… Việc tài trợ của Techcombank góp phần để hoàn thành một số quy hoạch lớn của tỉnh. Đây là cơ sở để tỉnh xây dựng các kế hoạch 5 năm và kế hoạch hàng năm, phục vụ cho công tác quản lý và điều hành quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thịnh Phát - Group
Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Techcombank đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc thực hiện thỏa thuận hợp tác của 2 bên thời gian tới. Trong đó, có việc tài trợ các quy hoạch chiến lược, một số dự án của tỉnh; hoàn thiện việc giới thiệu, trình diễn bên trong Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; nâng cao các tiện ích sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dùng…

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao hiệu quả từ sự hợp tác giữa Techcombank đối với tỉnh Quảng Ninh những năm qua. Trân trọng những đóng góp của Techcombank, nhất là trong tài trợ các quy hoạch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những phát triển của tỉnh Quảng Ninh 10 năm qua là đi trước từ quy hoạch, hạ tầng chiến lược, cải cách hành chính và quyết tâm đổi mới sáng tạo đã tạo nên những động lực phát triển, tiếp nối ổn định, kế thừa, đoàn kết thống nhất.

Khái quát những dấu ấn cơ bản về KT-XH cùng định hướng phát triển của tỉnh trong năm 2021 và giai đoạn tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tỉnh Quảng Ninh và Techcombank tiếp tục duy trì, thúc đẩy và thực hiện hiệu quả nội dung thỏa thuận hợp tác, trên cơ sở xây dựng thêm những nội dung hợp tác cụ thể, có tính hiệu quả cao hơn. Techcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh thực hiện các quy hoạch chiến lược, các dự án quan trọng, trong đó có các dự án tại Khu kinh tế Vân Đồn… nhằm tạo sự thúc đẩy mạnh mẽ trong phát triển KT-XH tại các địa bàn động lực của tỉnh.

Để tiếp tục thực hiện những cam kết đã có, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát lại những cam kết với Techcombank, nỗ lực thực hiện để giữ vững và tạo dựng mạnh mẽ hơn nữa niềm tin với đối tác, với nhà đầu tư.

Thu Chung