UY TÍN TẠO DỰNG THÀNH CÔNG

Công nghệ

CÔNG NGHỆ

LĨNH VỰC

Sự phát triển bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã làm biến đổi sâu sắc các hệ thống kết nối xã hội và nền kinh tế Việt Nam, tạo nên một xu hướng mới tác động mạnh mẽ toàn diện lên mọi mặt đời sống con người, từ hoạt động sản xuất đến lối sống sinh hoạt, văn hóa, ở tất cả các cấp độ từ phạm vi toàn cầu đến khu vực, quốc gia, từng tổ chức, từng cá nhân”

Các nền kinh tế sẽ chuyển đổi từ mô hình tăng trưởng chủ yếu dựa vào các yếu tố đầu vào truyền thống như lao động giá rẻ, đất đai, tài nguyên sang mô hình tăng trưởng do công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy. Cách mạng số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng sẽ mang lại đầy đủ những cơ hội và thách thức cho Việt Nam.

Thịnh Phát - Group

Với không ít lợi thế cạnh tranh, phát triển CNTT và lợi thế nguồn lực dân số vàng, Việt Nam dù đi sau vẫn có thể thành công nếu chúng ta nắm bắt được cơ hội, có chiến lược đúng đắn, có chương trình hành động cụ thể kịp thời và triển khai thực thi quyết liệt, hiệu quả. “Trích lời thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết”

Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn về thu hút đầu tư công nghệ cao, với sự góp mặt của hầu hết các hãng công nghệ thông tin hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Intel, Toshiba, Samsung,…. Chúng ta cũng đã có những doanh nghiệp công nghệ thông tin được thế giới biết đến như Viettel, FPT, VNPT,… và đang có ngày càng nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực này.

Thịnh Phát - Group

Thịnh Phát – Group luôn đồng hành cùng với các chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ trong mọi ngành, lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội.

Công nghệ vận tải trên cao SKYWAY

Công nghệ Skyway là công nghệ vận tải trên cao, sử dụng năng lượng tái tạo, có thể xây dựng trên mọi địa hình khác nhau, từ đô thị đến miền núi, miền biển, điều khiển tự động hóa, đã được hơn 30 nước trên thế giới ký kết hợp tác ứng dụng, trong đó có Nga, Ấn Độ, các nước Ả rập…

Đây cũng là giải pháp có tốc độ thi công nhanh, giá thành xây dựng rẻ.

Công nghệ này được đánh giá là ngành công nghệ vận tải trong tương lai, góp phần giải quyết vấn đề giao thông tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi sự bùng nổ dân số ngày càng gia tăng, dẫn đến kẹt xe, ô nhiễm môi trường từ khí thải động cơ ô tô và xe máy.

Thịnh Phát - Group

Giải pháp Skyway có nhiều ưu điểm như tránh được xung đột giao thông, nâng cao tốc độ, độ an toàn cao, giảm thiểu thiệt hại về môi trường.

Ngoài ra, chi phí xây dựng và vận hành thấp hơn đáng kể so với các giải pháp giao thông hiện có. Công nghệ Skyway cho phép nhiều loại hình vận tải: vận tải hành khách, vận tải hàng hóa hoạt động trên cùng một hạ tầng (dành riêng cho phương tiện Skyway) với 3 loại hình chính, được điều khiển tự động, gồm: Unibus Urban Transport kết nối trong đô thị và giữa các đô thị lớn với nhau, có vận tốc lên đến 150 km/h, sức chở lên đến 100 người; UniTrack (Freight transport) là thể loại vận chuyển vật liệu có tốc độ 120 km/h trong khoảng cách 10.000 km, sức chở lên tới 200 triệu tấn/năm; UniBus High Speed Transport là loại hình tàu cao tốc với nhiều thiết kế từ 2 – 100 chỗ, đạt tốc độ 500 km/h, sức chở 1 triệu người/ngày trong khoảng cách 10.000 km.