Thịnh Phát - Group

Báo PLVN: Thịnh Phát – Group đi đầu trong phát triển hệ thống giao thông thông minh

(PLVN) – Với việc cùng với một công ty thuộc Tập đoàn Skyway chuyên về công nghệ giao thông thông minh mua lại 100% cổ phần cổ phần của Công ty TNHH Viettransnet, Công ty cổ phần Thịnh Phát – Group trở thành một trong số doanh nghiệp đi đầu trong phát triển hệ thống giao thông thông minh ở Việt Nam.

Đại diện CTCP Thịnh Phát-Group và Tập đoàn Skyway tại Lễ ký kết.
Đại diện CTCP Thịnh Phát-Group và Tập đoàn Skyway tại Lễ ký kết.

Mới đây, Công ty cổ phần Thịnh Phát – Group và Công ty Sky World Community (thuộc Tập đoàn sản xuất công nghệ Skyway) đã mua lại 100% cổ phần của Công ty TNHH Viettransnet để trở thành liên doanh, trong đó Thịnh Phát nắm giữ 51% và Sky World Community nắm giữ 49%.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thịnh Phát – Group, ông Vladimir Maslov và ông Frantisek Solar là hai thành viên trong Hội đồng quản trị của Tập đoàn Skyway.

Sau lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thống nhất cùng hợp tác để nghiên cứu đầu tư hệ thống giao thông thông minh tại Cụm di tích lịch sử văn hoá chùa Lôi Âm thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và Công ty TNHH Viettransnet là đơn vị phân phối độc quyền công nghệ của Tập đoàn Skyway tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Thịnh Phát – Group đi đầu trong phát triển hệ thống giao thông thông minh ảnh 1
Ông Nguyễn Mạnh Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc CTCP Thịnh Phát-Group cùng hai thành viên HĐQT của Tập đoàn Skyway và đại diện lãnh đạo hai Công ty tại Lễ ký kết.

Theo ông Vladimir Maslov, công nghệ Skyway là hệ thống giao thông thông minh chi phí đầu tư và chi phí vận hành thấp, sử dụng năng lượng sạch nên rất thân thiện với môi trường. Công ty cổ phần Thịnh Phát-Group là doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa công nghệ giao thông thông minh về Việt Nam. Đây sẽ là bước tiến đột phá cho việc giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, nhất là hiện nay khi mà lưu lượng phương tiện và dân số ngày càng gia tăng.

Thanh Thanh